KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Canada đặt giới hạn số lượng giấy phép học tập cho sinh viên quốc tế

Ngày hôm nay, Chính phủ Canada đã công bố việc thiết lập một giới hạn về số lượng đơn xin cấp giấy phép học tập cho sinh viên quốc tế nhằm ổn định sự phát triển. Điều này sẽ được thực hiện trong vòng hai năm. Chi tiết có thể xem tại trang web của Chính phủ Canada.

Đối với năm 2024, giới hạn này dự kiến sẽ dẫn đến việc phê duyệt khoảng 360,000 giấy phép học tập, giảm 35% so với năm 2023.

  • Việc gia hạn giấy phép học tập sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Những sinh viên theo đuổi các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, và học sinh học cấp giáo dục phổ thông sẽ không nằm trong số bị giới hạn.
  • Những sinh viên hiện đã có giấy phép học tập sẽ không bị ảnh hưởng.
Để thực hiện giới hạn này, bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 năm 2024, mọi đơn xin cấp giấy phép học tập nộp cho IRCC cũng sẽ cần một lá thư xác nhận từ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Các tỉnh và vùng lãnh thổ dự kiến sẽ thiết lập quy trình cấp thư xác nhận cho sinh viên không muộn hơn ngày 31 tháng 3 năm 2024.
Chương trình Lao Động Sau Khi Tốt Nghiệp thay đổi các tiêu chí đủ điều kiện:
  • Từ ngày 1 tháng 9 năm 2024, sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học thuộc về một thỏa thuận cấp phép giáo trình (một trường cao đẳng tư nhân được cấp phép thực hiện chương trình giáo dục của một trường cao đẳng công lập liên kết) sẽ không còn đủ điều kiện để xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp.
  • Graduates of master’s và other short graduate-level programs sẽ sớm có thể nộp đơn xin giấy phép lao động trong 3 năm.
  • Trong những tuần tới, Open Work Permit chỉ dành cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế trong các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Vợ/chồng của sinh viên quốc tế ở các cấp độ học khác, bao gồm cử nhân và chương trình cao đẳng, sẽ không còn đủ điều kiện.
Đây là bản tin tổng hợp dựa trên thông báo chính thức từ Chính phủ Canada.

Vậy con đường nào đến PR Canada khi chính sách du học sinh ngày càng thắt chặt? Hãy chờ hội thảo của chúng tôi với chuyên gia di trú vào tháng 2 sắp tới nhé!

Link đăng ký hội thảo online.

Các bài viết liên quan

Thư mời hội thảo chuyên sâu dành cho các công ty di trú, chương trình Start-Up Visa (SUV) Canada
Kính gửi Quý Công Ty Di Trú, Chúng tôi rất hân hạnh mời Quý công ty tham gia hội thảo chuyên sâu ...
Đọc thêm
Hybrid Event: Cách thực hiện dự án để thành công tối ưu
KeyApply trân trọng kính mời quý vị tham gia hội thảo trực tiếp và online với sự tham gia của các...
Đọc thêm
Hội Thảo Online: "Những con đường định cư nào khi có các thắt chặt về chính sách du học sinh?"
Bạn có biết về những thay đổi quan trọng mà IRCC vừa thông báo đối với chương trình Du Học Sinh Q...
Đọc thêm