KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Các chương trình giáo dục Canada ưu tú dành cho sinh viên Việt Nam

Tại sao nhiều sinh viên Việt Nam và gia đình lại lựa chọn Canada là điểm đến học tập? Bên cạnh việc cung cấp các chương trình giáo dục bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, Canada còn mang đến đa dạng lựa chọn trong lĩnh vực giáo dục. Học tập tại Canada có thể trở thành một trải nghiệm thay đổi cuộc sống, đồng thời mang về cho bạn bằng cấp có uy tín quốc tế.

Với tỷ giá hối đoái hấp dẫn, bạn có thể tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế chất lượng, với chi phí tương đối thấp tại Canada. Là một sinh viên toàn thời gian, bạn cũng có cơ hội làm việc trong và ngoài trường học trong quá trình học tập. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế đáng giá.

Hệ thống giáo dục Canada hoạt động như thế nào?

Bạn quan tâm đến du học Canada, và muốn biết thêm về cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục của chúng tôi?

Canada được biết đến là một trong các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Mỗi tỉnh trong số 13 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada điều hành hệ thống trường học của riêng họ và tuân theo các tiêu chuẩn của chính phủ để đảm bảo nền giáo dục công lập chất lượng cao trên cả nước.

Giáo dục là bắt buộc với lứa tuổi từ 6 tuổi đến 18 tuổi. Sau trung học, học sinh có thể chọn giữa cao đẳng và đại học. Cả hai cấp độ giáo dục đều giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai của mình. Đây là lý do tại sao việc tiếp tục học tập sau trung học ở Canada có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn.

Ở bậc cao đẳng, sinh viên có thể thực hành, được đào tạo kỹ năng thực tế hoặc kỹ thuật cho một nghề nghiệp cụ thể. Bạn có thể học những ngành như thiết kế đồ họa, phát triển web, nghệ thuật ẩm thực, sức khỏe nghề nghiệp và nhiều hơn nữa. Các trường cao đẳng thường làm việc với các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực khác nhau để phát triển chương trình giảng dạy mới nhất. Tùy thuộc vào ngành học cao đẳng của bạn, bạn có thể học ở bất cứ đâu từ một đến ba năm. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp

Ở bậc đại học, sinh viên thường học các môn chuyên sâu, có tính lý thuyết như luật, y học, lịch sử mỹ thuật, kỹ thuật và nhiều hơn nữa. Tùy thuộc vào ngành học, bạn có thể học bất cứ nơi nào từ ba đến bảy năm. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ở tỉnh Quebec, hệ thống giáo dục là độc nhất. Sau khi học trung học, bạn có thể học cao đẳng tổng hợp, cao đẳng nghề, được gọi là CÉGEP. Ở đó, bạn có thể chọn một chương trình kỹ thuật ba năm để chuẩn bị cho bạn một công việc thuộc lĩnh vực của bạn, hoặc một chương trình học hai năm để chuẩn bị cho bạn tiếp tục học lên đại học. Dù bạn học ở tỉnh nào, lựa chọn giữa cao đẳng và đại học phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu của bạn.

Hãy xem xét điều này: Các trường cao đẳng và đại học Canada đều rất linh hoạt. Nếu bạn đang học ở trường này và muốn chuyển sang trường khác, bạn có thể nhận được tín chỉ học tập cho các khóa học bạn đã hoàn thành.

Một số trường đại học của Canada xuất hiện trong danh sách xếp hạng các trường đại học nổi tiếng.

Một số chương trình cao đẳng và đại học của Canada cung cấp chương trình vừa học vừa làm hoặc kinh nghiệm học tập tích hợp công việc, nơi sinh viên xen kẽ giữa việc học trên lớp và làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Một số người thậm chí chọn theo học cả cao đẳng và đại học.

Dù lựa chọn của bạn là gì, Canada vẫn là một nơi tuyệt vời để học tập.

Học ngôn ngữ

  Nâng cao kỹ năng tiếng Anh và tiếng Pháp tại Canada có thể giúp bạn trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường lao động quốc tế.

  Khi học tập tại Canada, bạn có thể:

  • Hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc của Canada
  • Bắt đầu học ngoại ngữ
  • Tiếp thu kiến thức quý giá về học thuật và kinh doanh bằng tiếng Anh hoặc tiếng PhápTìm hiểu thêm về các chương trình ngôn ngữ của Canada ở đây.

  Chương trình tiểu học và trung học phổ thông

  Quí vị có đang tìm kiếm cho con em mình một trải nghiệm đáng quý trong đời không? Hãy cân nhắc việc cho con em đi học ở Canada. Quí vị có thể yên tâm khi biết rằng con em sẽ được học tập trong một môi trường an toàn, hòa nhập. Con em quí vị sẽ tiếp tục tiến bộ trong học tập đồng thời tận hưởng nền văn hóa, ngôn ngữ và nếp sống đa dạng của Canada. Hãy tìm hiểu về chương trình tiểu học và trung học phổ thông ở đây.

  Chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

  Bạn đang muốn học các kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để cạnh tranh trên thị trường việc làm? Canada nổi tiếng trong việc cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới về STEM và nhiều lĩnh vực khác.

  Bạn có biết không?

  7 trường đại học của Canada được xếp hạng trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Chỉ bằng tiếng Anh).

  Tóm lược quan hệ Việt Nam-Canada:

  Trong nhiều thập kỷ, Canada và Việt Nam đã có mối quan hệ lâu năm. Mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân của chúng ta tiếp tục phát triển nhờ có cộng đồng người Canada gốc Việt năng động và ngày càng có nhiều người Việt Nam theo học tại các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Theo Thống kê Canada, ngày nay có hơn 240.000 người Canada gốc Việt đang sinh hoạt thịnh vượng trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống Canada, từ nghệ thuật đến thể thao đến chính trị.

  Cơ hội học tập và làm việc tại các trường Cao đẳng và Trường nghề

  Học tập không chỉ diễn ra trong phòng học tại các trường Cao đẳng và Trường nghề của Canada. Sinh viên Việt Nam có cơ hội thực hiện thực tập (internship) và học kết hợp làm việc (co-operative) trong các lĩnh vực như quản trị khách sạn, chăm sóc sức khỏe, hoạt họa và ẩm thực. Sau khi ra trường, bạn không chỉ có bằng cấp hay chứng chỉ mà còn có kinh nghiệm làm việc tại Canada!

  Chương trình sau đại học của Canada

  Tốt nghiệp từ một trường đại học Canada mở ra nhiều cơ hội. Theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các dự án nghiên cứu sau đại học khác giúp bạn tiếp xúc với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới dưới sự hướng dẫn của các giảng viên uy tín quốc tế. Kết hợp với chi phí sinh hoạt và tỷ giá hối đoái hấp dẫn, các chương trình sau đại học tại Canada là một lựa chọn đầu tư đúng đắn.

  Các bài viết liên quan

  Chúc mừng khách hàng đã nhận được Passport Request Work Permit (LMIA) chỉ trong 55 ngày!
  KeyApply vui mừng thông báo rằng một khách hàng của KeyApply đã nhận được Passport request cho Wo...
  Đọc thêm
  Chúc mừng khách hàng đã nhận được chấp thuận du học Canada SDS chỉ trong 15 ngày
  KeyApply xin chia sẻ niềm vui với khách hàng đã nhận được Passport request cho chương trình du họ...
  Đọc thêm
  Chúc mừng khách hàng nhận được thư mời khám sức khỏe cho Giấy Phép Làm Việc Dự Án Start-Up Visa chỉ sau 24 ngày!
  Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng gia đình khách hàng của KeyApply đã nhận được thư mời khám ...
  Đọc thêm