KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Bộ trưởng Nhập cư cho biết ông đang làm việc về một con đường nhanh hơn dẫn đến định cư lâu dài cho những người tạm trú

(CBC News) Bộ trưởng Di trú Sean Fraser cho biết chính phủ của ông đang chuẩn bị thiết kế một chương trình giúp đẩy nhanh quá trình chuyển những người mới đến Canada theo giấy phép tạm thời thành thường trú nhân.

"Hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm con đường tốt nhất để tạo ra một lộ trình định cư cho những cư dân tạm thời," phát biểu với CBC's The House trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào cuối tuần này.

Một chương trình trước đây được gọi là "con đường từ cư trú tạm thời sang thường trú nhân vĩnh viễn" - hay TR tới PR - đã được thực hiện vào năm ngoái trong tám tháng sau khi COVID-19 đóng cửa biên giới đối với những người mới đến để ngăn chặn sự lây lan của virus.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN ĐỂ TÌM HIỂU XEM BẠN PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH KHÔNG?

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Sean Fraser cho biết bộ của ông "tạo ra một lộ trình định cư cho những cư dân tạm thời." (Justin Tang/The Canadian Press)

Đồng hồ đang điểm

Fraser cho biết chương trình mới sẽ không giống với chương trình cũ.Ông cho biết ông đang làm việc về quy định xét hồ sơ trong vòng 120 ngày đã được thiết lập trong một đề nghị được Ủy ban phê duyệt vào tháng trước.

Ông nói: “Điều đó thực sự khiến tôi trăn trở trong việc tìm ra một khuôn khổ để thiết lập con đường thường trú nhân mới này, không chỉ cho sinh viên quốc tế mà còn cho cả những người lao động nước ngoài tạm thời.

"Chúng tôi đang đi sâu vào hoạch định chính sách để chúng tôi có thể có một chính sách không phải do nhu cầu ứng phó khẩn cấp khi đối mặt với tình huống khẩn cấp, mà thực sự là để có một lộ trình lâu dài cung cấp một con đường rõ ràng cho những người tìm kiếm thường trú nhân vào Canada. 

ĐẶT HẸN TƯ VẤN

Các bài viết liên quan

Câu chuyện thành công Start-Up Visa với KeyApply: Từ bế tắc đến thành công rực rỡ
Một khách hàng, sau khi sử dụng dịch vụ Start-Up Visa từ một công ty khác, đã đến Canada thông qu...
Đọc thêm
KeyApply Startup Studio: đầu tiên và duy nhất ươm mầm start-up Việt tại Canada
Lịch sự kiện sắp tới của Startup Studio Canada Với yêu cầu ngày càng khắt khe của chương trình S...
Đọc thêm
KeyApply Start-Up Studio: Nơi Ươm Mầm Start-Up Việt Tại Canada
Nếu bạn muốn định cư Canada bằng Start-Up Visa nhưng cảm thấy hoang mang, nhiễu loạn vì không biế...
Đọc thêm

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published