KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Các chương trình nổi bật tại Cambrian

Tại Cambrian College - trường cao đẳng công lập lớn nhất phía Bắc Ontario, có hơn 80 chương trình dành cho các bạn sinh viên quốc tế với chương trình co-op nổi bật. Hệ thống giáo dục tại Cambrian là sự kết hợp giữa thực hành và lý thuyết, các giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy, mang đến một trải nghiệm tuyệt vời và tỷ lệ sinh viên có việc làm xếp hạng thứ 2 tại tỉnh bang. 

Điểm qua các chương trình nổi bật tại Cambrian: https://cambrianinternational.ca/international-students-programs/ 

Chương trình Diploma (2 năm)/ Advanced Diploma (3 năm)

 1. Khoa kinh doanh: 
 • Business - Accounting (Quản trị kinh doanh - kế toán): 

Chương trình học từ 2-3 năm cung cấp các kiến thức đầy đủ về kinh doanh, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán. Chương trình 3 năm có 6-7 tuần thực tập trong lĩnh vực kế toán hoặc quản trị kinh doanh, mang đến cho sinh viên có cơ hội làm việc full-time sau khi tốt nghiệp. 

 • Media Communication (Truyền thông đa phương tiện): 

Thời đại công nghệ 5.0 lên ngôi, các mạng xã hội, internet là những công cụ không thể thiếu để marketing/ PR tại bất kỳ công ty nào. Trong 2 năm, bạn sẽ được học về nhiếp ảnh, thiết kế website, nghệ thuật viết bài, thông cáo báo chí, làm phim...Ngành học không chỉ dẫn tới các nghề nghiệp trong về media như báo chí, marketing, giải trí, mà còn cả kinh doanh và quản lý, giáo dục, chính trị, quan hệ quốc tế, pháp luật,…

 1. Khoa IT: 
 • Computer System Technician/ Technology (Hệ thống máy tính)

Chương trình được công nhận bởi Cisco Systems Networking Academy và Microsoft IT Academy, hợp tác với 2 tập đoàn hàng đầu thế giới, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Chương trình được đào tạo 2 - 3 năm trong đó có 400 - 700 giờ thực hành tại phòng lab trong trường, và 6 tuần thực tập tại các công ty hoặc đối tác. 

 • Computer Programming - IoT (Lập trình máy tính - IoT): 

Năm 2020, toàn thế giới sẽ có 30 tỷ thiết bị được kết nối không dây và mạng lưới IoT, giúp cho cuộc sống thay đổi theo chiều hướng thông minh hơn. Nếu bạn là người yêu các thiết bị thông minh, muốn học về cách lập trình thiết kế, hãy tìm hiểu khóa học 2 năm tại trường Cambrian.  

 1. Khoa Dịch vụ cộng đồng: 
 • Giáo dục mầm non: 

Một trong những ngành nghề có nhu cầu lao động đứng đầu ở Canada và thành phố Sudbury là Giáo dục mầm non. Chương trình giảng dạy trong 2 năm với 4 lần placement tại 4 Daycare khác nhau do trường sắp xếp, giúp học sinh có cơ hội làm việc sau khi thực tập. 

 1. Khoa Thiết kế, nghệ thuật: 
 • Game design:

Tại Canada, ngành Game ngày càng phát triển và thu hút lực lượng lao động tại các tỉnh bang Ontario, BC, Quebec...Mức lương trung bình của Game Programmer tại Toronto vào khoảng $73,000/năm (theo Jobbank). https://www.jobbank.gc.ca/wagereport/occupation/22538 

Tại Cambrian College, ngành Game Design được giảng dạy 2 năm cung cấp các kiến thức về lập trình game, phát triển phần mềm, đồ họa game.  

 • Thiết kế đồ họa / Hoạt hình: Chương trình 3 năm với 5 tuần thực tập vào kỳ thứ 5, mỗi năm sinh viên đều tham dự field trip hội thảo DesignThinker tại Toronto. Trong thời gian học tại trường, sinh viên được sử dụng phòng lab và studio trong khuôn viên trường có trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất. 
 1. Khoa Kỹ thuật, môi trường:

Sudbury được xem là thủ phủ khoáng sản trên toàn thế giới (the mining capital), chính vì thế, những ngành công nghiệp liên quan về khoáng sản, kỹ thuật, môi trường vẫn chiếm lao động cao và mang đến nhiều công việc làm cho người dân (16,000 công việc liên quan về mining hằng năm). Theo thống kê 2016 từ bộ giáo dục Sudbury, ngành học được nhiều sinh viên chọn nhất là về Kỹ thuật (hơn 19,000 sinh viên):

 • Kỹ sư hóa học: được giảng dạy trong vòng 7 học kỳ (3 năm), 2 kỳ co-op. Đây là chương trình duy nhất tại tỉnh bang tập trung về việc nghiên cứu quy trình xử lý nước thải, cung cấp nguồn nước sạch.Những công nghệ giảng dạy trong chương trình đạt chuẩn được công nhận bởi Canadian Council of Technicians and Technologists.
 • Kỹ sư dân dụng: chương trình học 2-3 năm, chương trình được công nhận qua tổ chức Technology Accreditation Canada. Field Trip đến các công ty xây dựng địa phương và tham gia hoàn thành các dự án, trải nghiệm thực tế với Hệ thống thông tin địa lý (GIS) và phần mềm CAD. Sinh viên tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để trở thành thành viên của Ontario Association of Certified Engineering Technicians/ Technologists (OACETT) và the Canadian Technical Employment Network (CTEN)
 • Kỹ sư Điện/ Cơ điện tử/ Cơ khí: Chương trình từ 2- 3 năm, có phòng lab và studio hiện đại trong khuôn viên trường. Có chương trình thực tập hưởng lương. Chương trình đạt chuẩn bởi tổ chức Canadian Council of Technicians and Technologists. Sinh viên thực hành trên các phần mềm AutoCAD, PLCs, ect..Hoàn thành chương trình tại Cambrian, bạn có thể thi lấy bằng Certificate of Qualification  
 • Kỹ sư Khoáng sản (Mining): Hoạt động khai thác mỏ vẫn là một trong ngành kinh tế có nhiều nguồn lực lao động tại Sudbury. Hai tập đoàn đa quốc gia hàng đầu về khai thác mỏ là Vale và Xstrata đặt tại Sudbury. Tiền lương trong ngành khai thác mỏ cao hơn 67% so với mức lương công nghiệp trung bình ở Ontario. Chương trình Mining Engineering Technology tại trường là chương trình duy nhất được chấp nhận đào tạo giảng dạy tại tỉnh bang ON. Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm thực hành cần thiết để trở thành kỹ sư khai thác mỏ. 
 1. Khoa Y Tế - sức khỏe: Thế giới vẫn đang phải đối mặt với đại dịch và các căn bệnh hiểm nghèo, chính vì thế, sức khỏe là sự ưu tiên hàng đầu của mọi người. Canada kêu gọi lao động và mở rộng diện định cư cho người lao động có kinh nghiệm về lĩnh vực này ngày càng nhiều. Ngành công nghiệp đứng đầu Sudbury là về Chăm sóc sức khỏe, nên nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 
 • Practical Nursing (2 năm)/ Personal Support Worker (1 năm): Chương trình Practical Nursing thuộc Category I, chất lượng KPI đầu ra cao, hầu như 100% sinh viên đều có việc làm khi tốt nghiệp ngành này. Tuy nhiên, ngành giới hạn chỗ cho sinh viên quốc tế nên các bạn nên apply sớm hoặc chọn Personal Support Worker (1 năm) / Pre-Health để học trước. 
 • OTPA (Hỗ trợ bác sĩ vật lý trị liệu ): Chương trình 2 năm bao gồm 3 kỳ thực tập do trường sắp xếp. Trợ lý bác sĩ là thành viên không thể thiếu của đội ngũ chăm sóc sức khỏe tại nhiều bệnh viện và thực hành lâm sàng. Các bác sĩ VLTL là những chuyên gia lên kế hoạch và thực hiện chương trình phục hồi chức năng chuyên để cải thiện khả năng đi lại và làm giảm cơn đau của bệnh nhân.
 • Massage Therapy (Mát-xa trị liệu): Massage trị liệu luôn ở trong nhóm những nghề về y khoa có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Theo thống kê của trang jobbank.gc.ca, ngành này có triển vọng rất lớn trong 3 năm kế tiếp với mức thu nhập trung bình là 25$/ giờ đến 50$/ giờ. Chương trình học 3 năm với 4 lần thực tập trong phòng lab của trường và 3 lần thực tập tại cơ sở sức khỏe mà trường chỉ định. Tốt nghiệp chương trình, mọi sinh viên đều có thể tham gia kỳ thi đăng ký hành nghề của CMTO trước khi trở thành chuyên viên massage trị liệu (Registered Massage Therapist – RMT).

 

 1. Khoa thợ tay nghề, kỹ thuật:
 • Kỹ thuật Ô Tô: Chương trình 2 năm, sinh viên được thực tập trong workshop được trang bị thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, giúp phát triển các kỹ năng thực hành và giải quyết vấn đề trong sản xuất các bộ phận cho sản phẩm và máy móc bằng nhiều công cụ gia công tự động. Các chương trình nghề mang đến nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư. 

 

Các chương trình Sau Đại Học (Post Grad) (1 năm): 

 

Sinh viên có thể học kết hợp 2 chương trình 1+1 để có được PSWP (Giấy phép làm việc) đến 3 năm. Cambrian có hơn 14 ngành Sau đại học, các ngành phổ biến như sau: 

 • Business Analytics / IT Business Analytics
 • Project Management/ Organization Management/HR Management 
 • Supply Chain 
 • Public Relation 

Chương trình học 1 năm (3 kỳ hoặc 2 kỳ), có bao gồm chương trình thực tập, giúp cho sinh viên có kinh nghiệm, kiến thức thực tế, bổ sung cho bằng cấp, tăng khả năng xin được việc làm tại các tập đoàn lớn Canada. 

 

Bên dưới là các hình ảnh về chương trình tại Cambrian, hi vọng các bạn sẽ có dịp đến thăm và học tập và trải nghiệm tại ngôi trường lớn nhất thành phố phía Bắc Ontario.

 

Các bài viết liên quan

Bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm Ngày Mở Cửa Trực Tuyến mùa Xuân tại Đại học Windsor chưa?
Sinh viên tương lai UWindsor, cùng gia đình và bạn bè, sẽ có cơ hội tìm hiểu về các chương trình ...
Đọc thêm
Thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến: Cập nhật thay đổi trong chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada (Start-Up Visa)
Đăng ký tham gia: Quý vị vui lòng đăng ký trước TẠI ĐÂY để nhận link tham dự hội thảo. Kính gửi ...
Đọc thêm
Thay đổi đáng chú ý trong Chương trình Start-Up Visa Canada và Self-Employed
Bộ Di trú Canada vừa thông báo những điều chỉnh quan trọng trong Chương trình Thị thực Khởi nghiệ...
Đọc thêm