KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Điểm tin di trú thế giới ngày 19-3-2023

Bản tin 1

Đây là thông báo về việc tuyển chọn các ứng viên tham gia chương trình "Dragon's Den Season 18" ở Canada, ở Mỹ là chương trình Shark Tank. Đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà kinh doanh và các doanh nghiệp khởi nghiệp của họ có thể giới thiệu và chia sẻ với các nhà đầu tư và khán giả trên toàn quốc về hành trình khởi nghiệp của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là các buổi đăng ký thi tuyển cho mùa thứ 18 này sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc tại các thành phố Vancouver, Calgary, Montreal và Toronto. Đối với các địa điểm tổ chức tại địa phương, bạn có thể tìm thông tin về địa điểm, ngày và giờ trên trang web của chương trình. Các ứng viên sẽ được liên lạc bắt đầu từ tháng 2 để sắp xếp thời gian đăng ký tham gia thi tuyển. Các ứng viên được chọn sẽ cần phải có sẵn từ 1 đến 2 ngày để tham gia quay phim tại Toronto từ ngày 1 đến 23 tháng 5 năm 2023.

Chương trình tuyển chọn này chỉ áp dụng cho các đối tượng đăng ký ở Canada và các nhà sáng lập cần phải là cư dân hoặc đang sinh sống tại Canada.

Các buổi đăng ký thi tuyển sẽ được tổ chức bằng tiếng Anh, nếu bạn muốn tham gia chương trình bằng tiếng Pháp, hãy theo dõi thông báo của chương trình cho mùa giải kế tiếp.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada để giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của họ. Hãy nhanh chóng đăng ký và tham gia thi tuyển!

Xem thêm

 

Bản tin 2

Trang web của Chính phủ Manitoba đã cập nhật quy trình yêu cầu thư hỗ trợ xin cấp giấy phép làm việc. Từ ngày 14/3/2023, người nộp đơn phải điền một mẫu trực tuyến và gửi yêu cầu của mình thông qua email. Bên cạnh đó, các yêu cầu phải được nộp trước ít nhất 90 ngày trước khi giấy phép làm việc được yêu cầu. Nếu yêu cầu được chấp nhận, Thư hỗ trợ xin cấp giấy phép làm việc sẽ được gửi qua email trong vòng 15 ngày làm việc.

Xem thêm

Bản tin 3

Bài viết trên trang web của BDC (Business Development Bank of Canada) giới thiệu về phương pháp Kaizen Blitz, một phương pháp giúp cho các doanh nghiệp thực hiện các thay đổi toàn diện trong quá trình sản xuất và quản lý hoạt động.

Kaizen Blitz bao gồm 5 bước chính để thực hiện: chuẩn bị, tiếp nhận, triển khai, theo dõi và đánh giá. Trong đó, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tiếp nhận đúng đắn rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của quá trình Kaizen Blitz.

Phương pháp này giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm những vấn đề tiềm ẩn trong quá trình sản xuất và cải thiện hiệu suất hoạt động bằng cách tập trung vào các quy trình, nguồn lực và công nghệ. Kaizen Blitz được xem như một phương pháp đột phá, tạo ra kết quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, để thành công với Kaizen Blitz, các doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch rõ ràng, tập trung vào mục tiêu và đồng thời giữ cho toàn bộ đội ngũ làm việc cùng một mục tiêu chung.

Xem thêm

Bản tin 4

Tỉnh Ontario của Canada đang trở thành điểm đến số một của người nhập cư vào nước này. Trong năm 2020, tỉnh này đã thu hút hơn 130.000 người nhập cư, chiếm gần 50% tổng số lượng nhập cư của Canada. Sự hấp dẫn của Ontario nằm ở việc đây là nơi có nền kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm và đa dạng văn hóa. Ngoài ra, chính quyền Ontario cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng.

Xem thêm

Bản tin 5

Theo báo cáo mới nhất của Business Today, khoảng 700 sinh viên Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Canada do sử dụng giấy tờ visa giả. Các sinh viên này đã được cảnh báo về việc này bởi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) trong một thông báo gửi đến họ vào thứ Bảy. IRCC đang yêu cầu các sinh viên này trở về Ấn Độ trong vòng 60 ngày hoặc đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Canada và cấm nhập cảnh vào Canada trong tương lai. Số lượng sinh viên bị ảnh hưởng đến từ nhiều tỉnh và lĩnh vực khác nhau và đang theo học các chương trình đại học và hậu đại học.

Xem thêm

Bản tin 6

Georgian College tổ chức hội thảo kinh doanh cho người mới đến. Sự kiện này nhằm giúp các nhà nhập cư học cách khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp tại Canada. Hội thảo được tổ chức trực tuyến vào ngày 17 tháng 3 năm 2023, với các chuyên gia về kinh doanh sẽ giới thiệu về quy trình khởi nghiệp, pháp lý và các nguồn tài trợ khác nhau. Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp tại Georgian College. Sự kiện này hoàn toàn miễn phí và mở cho tất cả người quan tâm.

Xem thêm

Bản tin 7

Hàng chục sinh viên có thể bị đuổi khỏi Canada cho biết họ đã bị công ty tư vấn ở Ấn Độ lừa dối.

Theo CBC News, hàng chục sinh viên quốc tế tại Canada đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất sau khi được cho là đã tham gia vào một đường dây nhập cư bất hợp pháp từ Ấn Độ.

Những sinh viên này cho biết họ đã bị môi giới lừa tiền và hứa hẹn rằng họ có thể học và làm việc tại Canada một cách hợp pháp. Tuy nhiên, khi đến Canada, họ phát hiện rằng họ không được đăng ký học tập và bị đưa vào các công việc không hợp pháp.

Các sinh viên này đang chờ đợi quyết định từ CBSA về tình trạng của họ. Tuy nhiên, họ lo lắng rằng họ sẽ bị trục xuất và không thể trở lại Canada trong tương lai.

Trong khi đó, CBSA cho biết họ đang tiến hành điều tra các đường dây môi giới nhập cư bất hợp pháp này và sẽ đưa ra các biện pháp để bảo vệ quyền lợi của sinh viên và người nhập cư hợp pháp tại Canada.

Đây là một vấn đề đáng lo ngại trong cộng đồng sinh viên quốc tế tại Canada và cần được giải quyết một cách nhanh chóng và công bằng để tránh những hậu quả đáng tiếc cho sinh viên và cả nước Canada.

Xem thêm

Bản tin 8

 

Tỉnh British Columbia đã tiến hành vòng tuyển chọn mới nhất cho Chương trình Định cư Nơi làm việc Tiểu bang (PNP) vào tháng 3/2023. Tổng số lượng lời mời được phát ra là ít nhất 231. Điều này cho thấy sự cố gắng của chính phủ British Columbia trong việc thu hút các ứng viên có kỹ năng và chuyên môn đến định cư và làm việc tại tỉnh này. Các ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu về tiêu chuẩn định cư của tỉnh để có thể được mời tham gia Chương trình Định cư Nơi làm việc Tiểu bang của British Columbia.

Xem thêm

Bản tin 9

Kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2023, Bộ Di trú Quebec không còn cấp bản giấy của Giấy chứng nhận chấp thuận Québec (CAQ - Québec Acceptance Certificate) nữa. Thay vào đó, họ sẽ chỉ cung cấp một phiên bản điện tử của Giấy chứng nhận. Bạn có thể sử dụng bản điện tử này để nộp hồ sơ cho nhà trường hoặc để xin visa du học.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh sử dụng công nghệ số và giảm thiểu sử dụng giấy tờ tại Québec.

Xem thêm

Bản tin 10

Ngày 14/3/2023, chính phủ British Columbia (BC) đã phát hành lời mời ứng tuyển đối tượng cho những người đăng ký đủ điều kiện trong lĩnh vực công nghệ, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và những nghề ưu tiên khác. Chi tiết về điểm số tối thiểu và tổng số lời mời được phát hành có trên trang Invitations to Apply. Để biết thêm thông tin về quy trình lời mời và đăng ký, vui lòng tham khảo Skills Immigration Program Guide.

Xem thêm

Bản tin 11

Trang web greencardbyinvestment.com đưa tin về việc chính phủ Mỹ can thiệp và bảo đảm tiền gửi trong một ngân hàng đối tác của chương trình Đầu tư Di trú EB-5. Ngân hàng Signature Bank đã phải thực hiện điều này do những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 lên hoạt động kinh doanh. Việc bảo đảm này giúp cho các nhà đầu tư EB-5 có thể yên tâm đầu tư mà không phải lo lắng về tình trạng tài chính của ngân hàng.

Xem thêm

Ý kiến các bạn thế nào? Vui lòng để lại "comment" nhận xét bên dưới, hoặc đặt hẹn tư vấn di trú với KeyApply nhé. 

Các bài viết liên quan

Bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm Ngày Mở Cửa Trực Tuyến mùa Xuân tại Đại học Windsor chưa?
Sinh viên tương lai UWindsor, cùng gia đình và bạn bè, sẽ có cơ hội tìm hiểu về các chương trình ...
Đọc thêm
Thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến: Cập nhật thay đổi trong chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada (Start-Up Visa)
Đăng ký tham gia: Quý vị vui lòng đăng ký trước TẠI ĐÂY để nhận link tham dự hội thảo. Kính gửi ...
Đọc thêm
Thay đổi đáng chú ý trong Chương trình Start-Up Visa Canada và Self-Employed
Bộ Di trú Canada vừa thông báo những điều chỉnh quan trọng trong Chương trình Thị thực Khởi nghiệ...
Đọc thêm