KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Các chương trình doanh nhân đầu tư liên bang cũ

The federal Immigrant Investor Program (đã đóng)

Theo chương trình nhập cư nhà đầu tư liên bang cũ này, người nhập cư là nhà đầu tư phải cho Chính phủ Canada vay không lãi suất 800.000 đô la trong 5 năm, và họ cần có giá trị tài sản ròng là 1,6 triệu đô la Canada và có hai năm kinh nghiệm kinh doanh đủ điều kiện. Chương trình được ưu tiên ai nộp trước xử lý trước, và ứng viên không bắt buộc phải có bất kỳ kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nào.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2014, Dự luật C-31 trở thành luật, chấm dứt các đơn đăng ký vẫn còn tồn đọng của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư và Chương trình Doanh nhân của liên bang (Federal Immigrant Investor Program and Entrepreneur Program). Điều này dẫn đến khoảng 65.000 cá nhân bị hủy đơn xin thường trú nhân Canada tồn đọng thông qua chương trình này.

The Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) class pilot program (đã đóng)

 Vào ngày 28 tháng 1 năm 2015, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) đã khởi động chương trình thay thế cho chương trình nhập cư nhà đầu tư liên bang, được gọi là chương trình thí điểm nhập cư nhà đầu tư mạo hiểm (The Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) class pilot program). CIC dường như rất tự tin về nhu cầu đối với chương trình mới đến mức công bố sẽ chỉ nhận đơn đăng ký tham gia chương trình mới trong hai tuần hoặc cho đến khi nhận được tối đa 500 đơn đăng ký, tùy điều kiện nào đến trước.

Theo chương trình này, các nhà đầu tư nhập cư sẽ được yêu cầu đầu tư 2 triệu đô la trong 15 năm vào “quỹ tài trợ” do Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada điều hành. Người nộp đơn sẽ không có tiếng nói về cách hoạt động của “quỹ tài trợ”, và sẽ phải chuẩn bị cho khả năng họ sẽ mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Chương trình mới cũng yêu cầu người nộp đơn phải có giá trị ròng 10 triệu đô la thu được từ các hoạt động hợp pháp, tạo ra lợi nhuận. Các ứng viên sẽ cần phải xác minh giá trị ròng của họ bởi một nhà cung cấp dịch vụ thẩm định được chỉ định, thường là một công ty kế toán lớn. Người nộp đơn chịu trách nhiệm thanh toán cho các công ty này để xác minh tính hợp pháp của giá trị ròng của họ. Các nguồn quỹ không đủ điều kiện bao gồm tiền thừa kế của gia đình và thu nhập có được từ việc làm tại các doanh nghiệp nhà nước.

Chương trình cũng có các yêu cầu về giáo dục và ngôn ngữ. Các ứng viên tương lai phải làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp từ một cơ quan kiểm tra được chỉ định và đạt được kết quả ngôn ngữ tương tự như kết quả trong các chương trình nhập cư kinh tế khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư phải có chứng chỉ giáo dục sau trung học của Canada hoặc có chứng chỉ do nước ngoài cấp tương đương với giáo dục sau trung học của Canada. Những ứng viên không có chứng chỉ sau trung học thay vào đó phải có khả năng chứng minh tài sản ròng 50 triệu đô la.

Vì vậy, câu hỏi phải được đặt ra… có phải CIC đã tạo ra một chương trình nhà đầu tư nhập cư quá khó khăn? Vào ngày 13 tháng 2, CIC thông báo rằng họ sẽ gia hạn thời hạn hai tuần cho đến ngày 15 tháng 4 năm 2015.

Ngày 30 tháng 12 năm 2015, chương trình ngừng nhận đơn. Và ngày 29 tháng 1 năm 2021, chương trình được chính thức thông báo dừng hẳn.

Start-Up Visa, Chương trình doanh nhân còn lại của liên bang?

Start-Up Visa Canada là chương trình doanh nhân khởi nghiệp, dành cho các doanh nghiệp sáng tạo, được ra đời vào năm 2013 dưới dạng chương trình thử nghiệm. Ngày 21 tháng 3 năm 2018, chương trình trở thành chương trình chính thức cấp liên bang, nộp thường trú nhân PR ngay mà không cần bắt buộc qua giai đoạn giấy phép làm việc.

HÃY ĐẶT HẸN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỒ SƠ START-UP VISA

KeyApply giúp được gì cho bạn?

KeyApply có đội ngũ luật sư di trú Canada giàu kinh nghiệm, giúp cho hồ sơ xin nhập cư của bạn trở nên đơn giản. Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn quy trình đăng ký và giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thông tin và tài liệu chính xác cho cơ quan nhập cư Canada. Chúng tôi hiểu những gì cần thiết để thành công trong chương trình này, vì vậy chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ của bạn theo cách tốt nhất có thể, để có được một kết quả tích cực.

HÃY ĐẶT HẸN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỒ SƠ START-UP VISA

 

Các bài viết liên quan

Tham Gia Hội Thảo Online Về Hệ Thống Trường Phổ Thông Công Lập Lakehead - Cơ Hội Đặc Biệt Cho Học Sinh Phổ Thông
Bạn muốn mang đến cho con mình một trải nghiệm học tập xuất sắc tại Canada? Hãy đăng ký tham gia ...
Đọc thêm
Bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm Ngày Mở Cửa Trực Tuyến mùa Xuân tại Đại học Windsor chưa?
Sinh viên tương lai UWindsor, cùng gia đình và bạn bè, sẽ có cơ hội tìm hiểu về các chương trình ...
Đọc thêm
Thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến: Cập nhật thay đổi trong chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada (Start-Up Visa)
Đăng ký tham gia: Quý vị vui lòng đăng ký trước TẠI ĐÂY để nhận link tham dự hội thảo. Kính gửi ...
Đọc thêm