KEYAPPLY - ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Work permit, study permit và confirmation of permanent residence tại biên giới

Cập nhật ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho các công dân nước ngoài đã là cư dân tạm thời đang ở trong Canada. Ví dụ, những người có giấy phép học tập hoặc làm việc muốn gia hạn hoặc xin giấy phép mới có thể nộp đơn cho IRCC trong phạm vi Canada, hoặc có thể xin các giấy tờ này tại một số cửa khẩu biên giới.

Study permit và work permit xin tại cửa khẩu Saint-Bernard-de-Lacolle  Saint-Armand/Philipsburg

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã thực hiện các giờ phục vụ để xử lý các đơn xin giấy phép làm việc và học tập tại các cửa khẩu nhập cảnh St-Bernard-de-Lacolle và St-Armand / Philipsburg cho các cá nhân hiện đang cư trú tại Canada. Các cá nhân sẽ qua biên giới Hoa Kỳ với mục đích duy nhất là quay lại Canada để xuất trình đơn xin giấy phép tại Canada. Giờ làm việc xét đơn Study Permit và Work Permit:

  • Monday to Thursday, from noon to 7:00 p.m.
  • Saturday, from 9:00 a.m. to 5:00 p.m.

Xin lưu ý rằng ngay cả trong những giờ đã định, một số đơn đăng ký có thể không được xử lý do khối lượng lớn và thời gian chờ đợi quá lâu.

Study permit, work permit, và confirmation of permanent residence tại Peace Bridge, Queenston-Lewiston BridgeRainbow Bridge

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã thực hiện các giờ phục vụ để xử lý các đơn xin giấy phép làm việc, học tập và confirmation of permanent resident tại các cửa khẩu nhập cảnh Fort Erie (Peace Bridge), Niagara-on-the-Lake (Queenston-Lewiston Bridge) và Niagara Falls (Rainbow Bridge) cho các cá nhân hiện đang cư trú tại Canada. Các cá nhân sẽ qua biên giới Hoa Kỳ với mục đích duy nhất là quay lại Canada để xuất trình đơn xin giấy phép tại Canada. Giờ làm việc xét đơn:

  • Tuesday, Wednesday, and Thursday from 8:00 a.m. to midnight

Xin lưu ý rằng ngay cả trong những giờ đã định, một số đơn đăng ký có thể không được xử lý do khối lượng lớn và thời gian chờ đợi quá lâu.

Chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ nộp tại biên giới vẫn là bộ hồ sơ đầy đủ như khi nộp online. Ngoài ra, bạn còn có thể phải trả lời các câu hỏi của nhân viên biên giới. Bạn có thể đăng ký dịch vụ chuẩn bị hồ sơ của KeyApply để được chuẩn bị chu đáo. Hồ sơ sẽ thực hiện bởi Luật sư hoặc Tư vấn di trú giàu kinh nghiệm.

Lưu ý: Các thông tin trên đây có thể chưa được cập nhật nếu có thay đổi. Vui lòng tham khảo LINK để cập nhật trước khi đi ra biên giới.