KEYAPPLY - IMMIGRATION INVESTMENT

Chương trình định cư Canada nào phù hợp với tôi?

Giữa rất nhiều thông tin về định cư Canada, việc phải định hướng đi theo chương trình nào đã gây ra không ít khó khăn cho các gia đình phải quyết định lựa chọn.

 Lời khuyên của chúng tôi: Quý vị nên lựa chọn với 3 tiêu chí như sau

 PHÙ HỢP NHẤT: Nên đưa ra tiêu chí tìm kiếm là chương trình phù hợp nhất, thay vì rẻ nhất. Phù hợp mới đem lại hiệu quả thành công cao nhất, còn rẻ nhất thì chưa chắc đem lại thành công!
 NỘP THẲNG PR: Nên ưu tiên chương trình nộp thẳng hồ sơ định cư (Permanent Resident - PR). Không ưu tiên chương trình nộp visa tạm thời, chờ thời... như Du học, Lao động, Du lịch. Các visa tạm thời không có lộ trình kết nối chắc chắn, kéo dài thêm thời gian rủi ro.
 LIÊN BANG vs. TỈNH BANG: Nên ưu tiên các chương trình cấp liên bang. Không ưu tiên các chương trình cấp tỉnh bang vì hồ sơ qua thêm giai đoạn tỉnh bang sẽ kéo dài hơn, khó lựa chọn được chỗ sinh sống mong muốn. Ngoài ra, chương trình Liên bang mức độ ổn định cao hơn, chậm thay đổi, hoặc nếu có thay đổi sẽ thường báo trước. Chương trình Tỉnh bang thường thay đổi.

   Tìm kiếm chương trình doanh nhân, đầu tư phù hợp

  Nếu bạn muốn đến Canada, có một số lựa chọn có thể dành cho bạn với tư cách là một doanh nhân. Sau đây, là 3 chương trình nhập cư phổ biến nhất dành cho các doanh nhân nước ngoài.

   Lựa chọn 1: Chương trình giấy phép làm việc cho doanh nhân

  Chương trình Giấy phép Làm việc Doanh nhân được thiết kế cho các cá nhân tự kinh doanh và các doanh nhân muốn đến Canada để bắt đầu và hoạt động kinh doanh. Để đăng ký chương trình này, các doanh nhân phải sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp tại Canada và trình bày ý tưởng kinh doanh (hoặc kế hoạch kinh doanh), giải thích cách doanh nghiệp của họ sẽ đóng góp vào nền kinh tế Canada và tạo cơ hội việc làm cho công dân và cư dân Canada.

  Cụ thể, các ứng viên nên tập trung vào các câu hỏi sau trong kế hoạch kinh doanh của họ:

  • Tại sao kế hoạch kinh doanh lại khả thi và nó sẽ tạo ra những lợi ích gì cho người dân Canada?
  • Doanh nghiệp sẽ tạo ra bao nhiêu cơ hội việc làm cho người Canada
  • Doanh nghiệp sẽ cải thiện / tăng xuất khẩu các sản phẩm / dịch vụ của Canada?
  • Sẽ có bất kỳ tiến bộ công nghệ hoặc tiến bộ nào khác trong ngành công nghiệp Canada thông qua việc giới thiệu đổi mới, sự khác biệt hoặc nâng cao kỹ năng không?
  • Doanh nghiệp sẽ đóng góp vào sự phát triển của một cộng đồng khu vực hoặc vùng sâu vùng xa?
  • Doanh nghiệp sẽ cung cấp một dịch vụ độc đáo hay bán những sản phẩm độc đáo

  Giấy phép làm việc ban đầu để hoạt động kinh doanh tại Canada sẽ được cấp trong 2 năm và có thể được gia hạn nếu công ty tiếp tục tích cực hoạt động kinh doanh. Doanh nhân sẽ có cơ hội nộp đơn xin thường trú sau khi hoạt động kinh doanh ít nhất 1 năm tại Canada, với điều kiện phải đáp ứng tất cả các điều kiện đăng ký thường trú.

   Lựa chọn 2: Chương trình Start-Up Visa, thị thực khởi nghiệp

  Start-Up Visa Program là một chương trình liên bang được thiết kế để thu hút các doanh nhân có kỹ năng và tiềm năng xây dựng các doanh nghiệp sáng tạo ở Canada cạnh tranh trên quy mô toàn cầu. Chương trình này cung cấp quyền định cư vĩnh viễn cho các đối tác sáng lập của một công ty khởi nghiệp.

  Để đăng ký Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh trước tiên phải nhận được sự hỗ trợ của một hoặc nhiều Tổ chức được Chỉ định đã được cơ quan nhập cư Canada chấp thuận. Có 3 loại tổ chức được chỉ định:

  Mỗi tổ chức được chỉ định có quy trình tiếp nhận riêng đối với các đề xuất và tiêu chí đánh giá. Tổ chức đầu tư mạo hiểm phải đảm bảo cam kết $200.000 CAD. Các nhà đầu tư thiên thần cam kết tài chính $75,000 CAD (hoặc lớn hơn). Ứng viên không cần nhận được khoản đầu tư tài chính từ một cơ sở ươm tạo khởi nghiệp, nhưng họ cần được chấp nhận vào một chương trình vườn ươm khởi nghiệp được công nhận tại Canada.

  Xin lưu ý rằng các tổ chức được chỉ định nhận được hàng nghìn đơn xin hỗ trợ và không dễ dàng để nhận được đầu tư hoặc hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định.

  Các tổ chức được chỉ định có xu hướng thích đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào công nghệ thông tin, công nghệ sạch, công nghệ sinh học, phần mềm và các sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng mở rộng tăng trưởng cao hơn là các doanh nghiệp kiểu truyền thống. Trong ngắn hạn, phải có một số điểm mới lạ về doanh nghiệp của bạn.

  Ngoài ra, hãy nhớ rằng các tổ chức được chỉ định thường yêu cầu nhiều hơn là chỉ có ý tưởng và bạn cần chứng minh rằng bạn có khách hàng. Nếu bạn không có gì khác ngoài một ý tưởng, thì bạn vẫn có thể thử cơ hội với một chương trình vườn ươm. Nó có thể hoạt động nếu ý tưởng của bạn đã được xác thực, được phát triển đầy đủ và phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn.

   Lựa chọn 3: Các Chương trình Doanh nhân của Tỉnh

  Nếu bạn là một doanh nhân có kinh nghiệm, có giá trị tài sản ròng cao, muốn đầu tư và tích cực quản lý các doanh nghiệp của mình ở Canada, các chương trình Nhập cư Doanh nhân PNP có thể cho bạn một con đường hướng tới thường trú nhân tại Canada.

  Mỗi tỉnh ở Canada có các bộ tiêu chí đầu tư và tiêu chí đánh giá khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải xác minh tính đủ điều kiện với tỉnh cụ thể. Để áp dụng, bạn cần phát triển một kế hoạch kinh doanh chi tiết giải thích loại hình doanh nghiệp bạn định mua hoặc thành lập và bao gồm các dự báo tài chính chứng minh việc bạn mua hoặc thành lập doanh nghiệp này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho nền kinh tế địa phương và thị trường lao động nói chung.

  Nhìn chung, quy trình đăng ký được chia thành 6 giai đoạn:

  1. Bày tỏ sự quan tâm - đăng ký mối quan tâm của bạn với tỉnh bạn chọn và mô tả khái niệm kinh doanh của bạn và dự định đầu tư
  2. Thư mời Nộp đơn - nếu điểm của bạn đủ, tỉnh sẽ mời bạn nộp đơn đăng ký bao gồm các xác minh giá trị tài sản thực của bạn và các tài liệu cần thiết
  3. Phỏng vấn - một khi bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với cơ quan nhập cư địa phương để thảo luận về kế hoạch kinh doanh và cam kết của bạn
  4. Thỏa thuận Hiệu suất & Thực thi –bạn sẽ phải ký Thỏa thuận Hiệu suất với các cơ quan cấp tỉnh trong đó nêu rõ các chi tiết về số tiền đầu tư cần thiết, kế hoạch tuyển dụng và quản lý tích cực hoạt động kinh doanh của bạn. Khi đó, bạn cũng sẽ nhận được giấy phép lao động để bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình, bao gồm cả việc đầu tư số tiền đã cam kết vào doanh nghiệp của bạn và tạo cơ hội việc làm cho người dân Canada.
  5. Đề cử - Sau khi bạn tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận thực hiện của mình, bạn có thể nộp đơn đăng ký Đề cử Thường trú cho chính quyền cấp tỉnh.
  6. Đơn xin PR - Sau khi nhận được Thư đề cử từ Tỉnh, bạn có thể nộp đơn xin thường trú cho cơ quan nhập cư Liên bang.

  Cuối cùng, điều quan trọng nhất là không nên đợi chờ để thời gian trôi qua lãng phí. Hãy bắt tay ngay vào làm hồ sơ định cư, để có thể có tấm vé chắc chắn cho tương lai không thể đoán trước được điều gì!

  KEYAPPLY HỖ TRỢ GÌ CHO BẠN?

  KeyApply là công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp đầy đủ các dịch vụ kinh doanh, pháp lý, hậu cần và dịch vụ chuyên nghiệp liên quan cho các doanh nhân và công ty muốn thành lập và / hoặc mở rộng hoạt động của họ sang Canada hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp Canada.

  Mục tiêu của chúng tôi là giúp doanh nghiệp và nhân viên của bạn chuyển đổi suôn sẻ sang Canada, trong khi bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình.

  Đội ngũ chuyên gia pháp lý và kinh doanh giàu kinh nghiệm của chúng tôi cùng với mạng lưới đối tác uy tín của chúng tôi cung cấp các giải pháp sáng tạo và thiết thực nhằm tạo điều kiện cho bạn gia nhập thành công vào thị trường Canada.