KEYAPPLY - IMMIGRATION INVESTMENT

Flagpoling - Work permit, study permit và confirmation of permanent residence tại biên giới

Flagpoling có nghĩa là bạn đến Biên giới đất liền Canada-Hoa Kỳ nhưng không phải để đi du lịch. Thay vào đó, bạn thông báo cho viên chức biên phòng Hoa Kỳ rằng bạn có ý định thay đổi tình trạng của mình ở Canada. Do đó, họ từ chối bạn nhập cảnh vào Mỹ và trả bạn trở lại Canada. Khi vào Canada, bạn nộp đơn xin tình trạng mới. 

ĐẶT HẸN TƯ VẤN ĐỂ TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

Các bước thực hiện

 Đi đến biên giới Canada - Hoa Kỳ

Nói với viên chức ở biên giới Hoa Kỳ rằng bạn "flagpoling to active a Canadian work permit" (flagpoling để lấy work permit của Canada).

 Họ sẽ đưa bạn một tờ giấy "referral" và hướng dẫn bạn vào văn phòng nhập cảnh Hoa Kỳ ở biên giới.
 Hoàn thành mẫu từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Họ sẽ chỉ bạn quay lại phía Canada. Bạn hãy theo chỉ dẫn của họ
 Xin giấy phép làm việc mới của bạn ở CBSA Canada.
Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu và mẫu đơn xin Work Permit.
POE - nhập cảnh vào Canada. Có thể sẽ được yêu cầu bạn chứng minh tài chính và bảo hiểm.

Các lưu ý quan trọng

  1. Flagpoling chỉ là thủ tục từ chối hành chính. Nó không ảnh hưởng tới những lần nhập cảnh tiếp theo của bạn vào Hoa Kỳ.
  2. Không thể "Flagpoling" lấy giấy phép lao động ở các cảng hàng không. Nếu ở cảng hàng không, bạn phải đến bằng các chuyến bay quốc tế.
  3. Biên giới đường bộ có nhiều nơi trong Canada. Nhưng lưu ý giờ mở cửa của các biên giới. Một số nơi sẽ đóng cửa vào ban đêm.
  4. Flagpoling ở Vancouver Point Roberts là lựa chọn tốt vì nó kết nối với nhiều phương tiện công cộng, yên tĩnh và nhanh chóng.
  5. Southern Ontario là nơi bận rộn nhất và chỉ cho Flagpoling vào một số ngày nhất định.
  6. Lưu ý nhân viên viên giới đường bộ có thể ít kinh nghiệm hoặc quen thuộc về việc cấp giấy phép lao động hơn nhân viên biên giới sân bay quốc tế.

Cập nhật ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho các công dân nước ngoài đã là cư dân tạm thời đang ở trong Canada. Ví dụ, những người có giấy phép học tập hoặc làm việc muốn gia hạn hoặc xin giấy phép mới có thể nộp đơn cho IRCC trong phạm vi Canada, hoặc có thể xin các giấy tờ này tại một số cửa khẩu biên giới.

Study permit và work permit xin tại cửa khẩu Saint-Bernard-de-Lacolle  Saint-Armand/Philipsburg

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã thực hiện các giờ phục vụ để xử lý các đơn xin giấy phép làm việc và học tập tại các cửa khẩu nhập cảnh St-Bernard-de-Lacolle và St-Armand / Philipsburg cho các cá nhân hiện đang cư trú tại Canada. Các cá nhân sẽ qua biên giới Hoa Kỳ với mục đích duy nhất là quay lại Canada để xuất trình đơn xin giấy phép tại Canada. Giờ làm việc xét đơn Study Permit và Work Permit:

  • Monday to Thursday, from noon to 7:00 p.m.
  • Saturday, from 9:00 a.m. to 5:00 p.m.

Xin lưu ý rằng ngay cả trong những giờ đã định, một số đơn đăng ký có thể không được xử lý do khối lượng lớn và thời gian chờ đợi quá lâu.

Study permit, work permit, và confirmation of permanent residence tại Peace Bridge, Queenston-Lewiston BridgeRainbow Bridge

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã thực hiện các giờ phục vụ để xử lý các đơn xin giấy phép làm việc, học tập và confirmation of permanent resident tại các cửa khẩu nhập cảnh Fort Erie (Peace Bridge), Niagara-on-the-Lake (Queenston-Lewiston Bridge) và Niagara Falls (Rainbow Bridge) cho các cá nhân hiện đang cư trú tại Canada. Các cá nhân sẽ qua biên giới Hoa Kỳ với mục đích duy nhất là quay lại Canada để xuất trình đơn xin giấy phép tại Canada. Giờ làm việc xét đơn:

  • Tuesday, Wednesday, and Thursday from 8:00 a.m. to midnight

Xin lưu ý rằng ngay cả trong những giờ đã định, một số đơn đăng ký có thể không được xử lý do khối lượng lớn và thời gian chờ đợi quá lâu.

Chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ nộp tại biên giới vẫn là bộ hồ sơ đầy đủ như khi nộp online. Ngoài ra, bạn còn có thể phải trả lời các câu hỏi của nhân viên biên giới. Bạn có thể đăng ký dịch vụ chuẩn bị hồ sơ của KeyApply để được chuẩn bị chu đáo. Hồ sơ sẽ thực hiện bởi Luật sư hoặc Tư vấn di trú giàu kinh nghiệm.

Lưu ý: Các thông tin trên đây có thể chưa được cập nhật nếu có thay đổi. Vui lòng tham khảo LINK để cập nhật trước khi đi ra biên giới.