KEYAPPLY - IMMIGRATION INVESTMENT

Canada thông báo gia hạn chương trình Agri-Food Pilot, loại bỏ hạn ngạch

 

Hôm nay, Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, ông Sean Fraser, đã công bố việc gia hạn chương trình Agri-Food Pilot, kéo dài đến ngày 14 tháng 5 năm 2025. Được triển khai vào tháng 5 năm 2020, chương trình giúp chuyển đổi các công nhân có kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp và thực phẩm trở thành cư dân thường trú tại Canada.

Nhằm hỗ trợ các nhà tuyển dụng và ứng viên, Bộ trưởng cũng công bố việc loại bỏ các hạn ngạch hàng năm về nghề nghiệp, tức là giới hạn số lượng ứng viên có thể đăng ký cho một nghề nghiệp cụ thể trong chương trình. Việc loại bỏ các giới hạn này sẽ tạo cơ hội cho nhiều ứng viên đủ điều kiện nộp đơn. Đến cuối năm, Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) dự định đưa ra những thay đổi mới cho chương trình theo từng giai đoạn, bao gồm:

 • Mở rộng quyền nộp đơn xin giấy phép lao động mở (Open Work Permit) cho thành viên gia đình của tất cả người tham gia Chương trình Agri-Food Pilot - bất kể trình độ kỹ năng của người tham gia.
 • Cho phép các công đoàn chứng nhận kinh nghiệm làm việc của ứng viên, thay thế cho thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng.
 • Cho phép ứng viên đang sinh sống tại Canada lựa chọn hoặc là đáp ứng yêu cầu về đề nghị công việc, bao gồm yêu cầu về mức lương trung bình, hoặc là đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn, bao gồm xác minh đánh giá chứng chỉ giáo dục.
 • Chấp nhận kinh nghiệm làm việc dưới giấy phép lao động mở cho người lao động dễ bị tổn thương, tạo cơ hội cho nhiều người lao động có điều kiện đủ điều kiện hơn.

Những thay đổi này là một bước tiến quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường lao động lâu dài của các nhà tuyển dụng trong ngành chế biến thịt, nấm, sản xuất cây trồng trong nhà kính, và chăn nuôi gia súc, bằng cách giúp đáp ứng nhu cầu lao động liên tục với nhân viên toàn thời gian, quanh năm. Điều này còn cung cấp sự hỗ trợ rộng rãi hơn cho ứng viên và các thành viên gia đình, giảm các rào cản và tình trạng dễ bị tổn thương cho ứng viên, và mở rộng lối đi đến cư trú thường trú cho người lao động có kinh nghiệm trong những ngành này.

Chương trình Agri-Food Pilot bổ sung cho bộ chương trình nhập cư kinh tế hiện có của Canada, tiếp tục tôn vinh kỹ năng và lao động cần thiết trong ngành nông nghiệp, và nông sản thực phẩm, đồng thời cung cấp cơ hội cho những người lao động này định cư tại Canada, và đóng góp vào nền kinh tế của chúng ta.

Các thông tin

Ngành nông nghiệp và nông sản thực phẩm là một nguồn đóng góp quan trọng cho sự phát triển và sức sống kinh tế của Canada. Năm 2021, Canada đã xuất khẩu gần 82,2 tỷ đô la Canada về sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, bao gồm nguyên liệu nông nghiệp, cá và hải sản, và thực phẩm chế biến.

Canada là nước xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản lớn thứ năm trên thế giới, xuất khẩu đến hơn 200 quốc gia vào năm 2021. Cũng trong năm đó, hệ thống nông sản thực phẩm đã tạo ra một trong số chín công việc tại Canada và thuê mướn 2,1 triệu người.

Chương trình thử nghiệm năm này kiểm tra một phương pháp tiếp cận đặc thù ngành bằng cách hợp tác với các nhà tuyển dụng trong ngành nông sản thực phẩm và cung cấp một lộ trình thường trú vĩnh viễn cho người lao động nước ngoài tạm thời đã làm việc trong ngành nông sản thực phẩm tại Canada.

Tổng cộng có 2.750 ứng viên chính có thể được xử lý hàng năm theo chương trình thử nghiệm này.

Các ngành nghề và ngành công nghiệp đủ điều kiện theo chương trình thử nghiệm bao gồm:

sản xuất sản phẩm thịt, bao gồm:

 • xẻ thịt
 • công nhân chế biến thịt công nghiệp
 • giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành
 • lao động chế biến thực phẩm

sản xuất nhà kính, vườn ươm và trồng hoa, sản xuất nấm, bao gồm:

 • giám sát trang trại và công nhân nuôi trồng chuyên ngành
 • công nhân nông trại nói chung
 • lao động thu hoạch

chăn nuôi động vật, trừ nuôi trồng thủy sản, bao gồm:

 • giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành
 • công nhân nông trại nói chung

Do Quebec thiết lập lựa chọn nhập cư kinh tế của riêng mình theo Thỏa thuận Canada-Quebec, ứng viên theo Chương trình Agri-Food Pilot phải có ý định sống và làm việc bên ngoài Quebec sau khi đạt được thường trú nhân.

Các doanh nghiệp muốn thuê lao động nước ngoài trong lĩnh vực Agri-Food

Các bài viết liên quan

Congratulations on your 79-day Work Permit!
Congratulations to the customer on receiving approval for a nail work permit, after only 79 days ...
Đọc thêm
Webinar "Update Changes in the Canadian Start-Up Visa Program"
Dear Sir/ Madam, We respectfully invite you to participate in the webinar "Updating Changes in th...
Đọc thêm
Tham Gia Hội Thảo Online Về Hệ Thống Trường Phổ Thông Công Lập Lakehead - Cơ Hội Đặc Biệt Cho Học Sinh Phổ Thông
Bạn muốn mang đến cho con mình một trải nghiệm học tập xuất sắc tại Canada? Hãy đăng ký tham gia ...
Đọc thêm

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published