KEYAPPLY - IMMIGRATION INVESTMENT

Giải quyết hồ sơ nhập cư tồn đọng để giúp các doanh nghiệp Canada phát triển

Ngày 24 tháng 8 năm 2022 — Ottawa — Canada là điểm đến được lựa chọn cho những người đang tìm kiếm một nơi mới để làm việc, học tập và xây dựng cuộc sống cùng gia đình, và nhập cư là chìa khóa để giúp các nhà tuyển dụng lấp đầy hàng trăm nghìn vị trí trống trên khắp đất nước và phát triển nền kinh tế của chúng ta.

Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, hôm nay nhấn mạnh công việc đang diễn ra nhằm củng cố hệ thống nhập cư của Canada và giảm lượng hồ sơ tồn đọng, với trọng tâm là giải quyết tình trạng thiếu lao động, phát triển kinh nghiệm làm việc và đoàn tụ gia đình. Là một phần của kế hoạch này, Bộ trưởng thông báo rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ thuê tới 1.250 nhân viên mới vào cuối mùa thu để tăng năng lực xử lý và giải quyết các hồ sơ tồn đọng trong thời gian ngắn hạn, trong lúc hành động để làm cho hệ thống bền vững hơn trong dài hạn.

Những nhân viên mới cùng với sự hỗ trợ tài chính 85 triệu đô la từ Bản cập nhật kinh tế và tài khóa 2021, đã cho phép giảm thời gian chờ đợi và quay trở lại các tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch cho các khách hàng mới trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm cả tiêu chuẩn dịch vụ sáu tháng đối với Express Entry, tiêu chuẩn dịch vụ 12 tháng để đoàn tụ gia đình thông qua bảo lãnh vợ chồng và thẻ thường trú nhân.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN, CÁC CHƯƠNG TRÌNH CANADA Ở ĐÂY

 

Với sự quan tâm chưa từng có đối với Canada từ những người nộp đơn trên toàn thế giới, IRCC tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho quá trình xử lý nhập cư. Vào năm 2021, IRCC đã lập một kỷ lục lịch sử khi tiếp nhận hơn 405.000 thường trú nhân mới đến Canada. Mục tiêu của IRCC cho năm 2022 là chào đón 431.000 thường trú nhân và IRCC đang trên đường đạt được mục tiêu đó, với khoảng 275.000 lượt hồ sơ từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 — một con số đạt nhanh hơn bất kỳ năm nào trước đó.

IRCC đã cấp hơn 199.000 giấy phép lao động vào năm 2021. Năm nay, IRCC đã cấp hơn 349.000 giấy phép lao động mới từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7, so với khoảng 112.000 được cấp trong cùng kỳ năm 2021. Trong số này có hơn 220.000 giấy phép lao động mở, cho phép người có giấy phép làm việc ở bất cứ đâu tại Canada trong hầu hết mọi ngành nghề. Những giấy phép lao động này có nghĩa là có tới 1.700 người mới mỗi ngày có thể đến làm việc tại Canada và giúp phát triển nền kinh tế của chúng ta.

Canada cũng là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vào năm 2021, IRCC đã hoàn tất gần 560.000 đơn xin giấy phép du học, vượt qua kỷ lục trước đó từ năm 2019 là 31%. IRCC đã vượt xa con số đó vào năm 2022, với gần 360.000 giấy phép du học được hoàn tất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022, so với khoảng 306.000 giấy phép hoàn tất cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhân đạo và cập nhật công nghệ cũ để đáp ứng nhu cầu đã dẫn đến sự chậm trễ trong xử lý và thời gian chờ đợi lâu hơn. Trọng tâm của IRCC là giảm bớt các công việc tồn đọng hiện có, là những đơn đã tồn lâu hơn so với tiêu chuẩn dịch vụ. Vào cuối tháng 7, khoảng 54% đơn tồn đọng. IRCC đang hướng tới việc xử lý 80% tất cả các đơn mới theo các tiêu chuẩn này, tính đến sự chậm trễ dự kiến trong các trường hợp phức tạp.

Tiếp tục cải thiện hệ thống nhập cư của Canada sẽ tăng khả năng thu hút nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động chính trong các lĩnh vực như du lịch, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, giao thông vận tải và các ngành nghề có tay nghề cao. Để giúp người dân Canada cập nhật về tiến trình trong việc giảm bớt các công việc tồn đọng, IRCC sẽ xuất bản dữ liệu hàng tháng trên trang web của IRCC. IRCC sẽ chia sẻ thêm thông tin trong những tuần và tháng tới về các biện pháp bổ sung giúp thu hút người lao động tham gia nền kinh tế, đoàn tụ gia đình và đảm bảo rằng hệ thống nhập cư phù hợp với tất cả mọi người.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN, CÁC CHƯƠNG TRÌNH CANADA Ở ĐÂY

Các bài viết liên quan

Bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm Ngày Mở Cửa Trực Tuyến mùa Xuân tại Đại học Windsor chưa?
Sinh viên tương lai UWindsor, cùng gia đình và bạn bè, sẽ có cơ hội tìm hiểu về các chương trình ...
Đọc thêm
Thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến: Cập nhật thay đổi trong chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada (Start-Up Visa)
Đăng ký tham gia: Quý vị vui lòng đăng ký trước TẠI ĐÂY để nhận link tham dự hội thảo. Kính gửi ...
Đọc thêm
Thay đổi đáng chú ý trong Chương trình Start-Up Visa Canada và Self-Employed
Bộ Di trú Canada vừa thông báo những điều chỉnh quan trọng trong Chương trình Thị thực Khởi nghiệ...
Đọc thêm

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published