KEYAPPLY - IMMIGRATION INVESTMENT

Học trung học ở Canada

Bạn đến Canada với con cái của mình hoặc nghĩ về việc gửi con đến Canada để du học trung học? Cả hai đều mang lại cơ hội cho con bạn phát triển trong một môi trường an toàn và được hỗ trợ, đồng thời đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Cấp trung học kéo dài từ lớp 9 đến lớp 12 ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec, bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc vào lớp 11. Sau khi hoàn thành chương trình trung học ở tuổi 17 hoặc 18, học sinh có thể tiếp tục lên cao đẳng hoặc đại học.

Giáo dục chất lượng cao, học sinh đạt thành tích cao

Canada là một trong những quốc gia có thành tích học tập của học sinh mạnh nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho giáo dục trung học. Trên thực tế, cho con bạn đến Canada học trung học là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho con vào đại học hoặc cao đẳng.

Thanh thiếu niên của Canada nằm trong số những trẻ em được hưởng nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá và xếp hạng các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Trong lần đánh giá gần đây nhất, Canada được xếp hạng thứ 6 về môn đọc, thứ 12 về toán và thứ 8 về khoa học. Canada cũng có tỷ lệ hoàn thành trung học phổ thông cao thứ 2 trên toàn thế giới.

Về sự xuất sắc trong giáo dục, Canada hiện đứng thứ 3 trong số 15 quốc gia giàu có nhất thế giới. Chất lượng của hệ thống giáo dục được công nhận là một trong những thế mạnh lớn nhất của Canada [1]. Phần lớn thành công của Canada có được là nhờ những giáo viên đặc biệt. Giáo viên Canada có tối thiểu bằng cử nhân và một năm đào tạo giáo viên thực hành. Nhiều người tiếp tục lấy bằng thạc sĩ. Giáo viên được yêu cầu thường xuyên nâng cấp kỹ năng thông qua giáo dục liên tục và phát triển chuyên môn.

Tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng

10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ của Canada giám sát giáo dục của họ, và mỗi bộ giáo dục đều công nhận tầm quan trọng của việc duy trì các tiêu chuẩn cao. Thông qua Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục Canada, là một tổ chức quốc gia, họ đưa ra các quyết định chính sách lớn và thiết kế các sáng kiến bằng cách sử dụng các đối tác cấp tỉnh và vùng lãnh thổ làm tiêu chuẩn [2]. Điều này đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong hệ thống giáo dục.

Học trung học ở Canada

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quyết định thời điểm năm học bắt đầu và kết thúc, mặc dù thường bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Sáu. Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. hoặc muộn hơn, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Một số học sinh tham gia lớp học hè. Điều này xảy ra khi các em cần hoàn thành một khóa học mà các em chưa hoàn thành trong năm học.

Đối với học sinh là thường trú nhân hoặc công dân Canada, hoặc là con của các du học sinh hoặc người lao động tại Canada, giáo dục là miễn phí cho tất cả học sinh trong hệ thống trường công lập. Học sinh trung học phải đi học cho đến 16 tuổi hoặc 18 tuổi, tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Trường trung học công lập

Nhiều trường trung học công lập của Canada hiện nhận học sinh quốc tế vào học chương trình của họ. Các trường do công lập tài trợ được quản lý ở cấp địa phương bởi các hội đồng trường học được bầu chọn, nơi cung cấp chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp. Họ chỉ cung cấp các chương trình dạy học trong ngày.

Ở hầu hết các vùng của Canada, học sinh quốc tế có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai. Một số tỉnh cung cấp hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học về tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công lập và mở cửa cho tất cả mọi người.

Nhiều bậc cha mẹ gửi con đến Canada để trải nghiệm du học. Bạn cũng có thể làm như vậy. Học sinh sống với các gia đình Canada, tìm hiểu về văn hóa, có được những kỷ niệm lưu lại suốt đời và đồng thời có được một nền giáo dục xuất sắc.

Các trường trung học tư thục 

Canada cũng có các trường trung học tư thục có thu học phí. Các trường tư thục phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học tương tự như khi học trong hệ thống trường công lập.

Quy mô lớp học ở các trường tư thục thường nhỏ hơn các trường công lập, nơi học sinh có thể được hưởng lợi từ các chương trình chuyên biệt. Một số trường tư sẽ có chương trình tôn giáo cũng như các môn học tiêu chuẩn của trường. Đôi khi, các trường tư được thành lập chỉ dành cho nam sinh hoặc chỉ dành cho nữ sinh.

Các trường trung học tư thục bao gồm trường nội trú (có chỗ ở), trường thay thế, chương trình tú tài quốc tế và chương trình thể thao chuyên biệt hoặc trường dành cho học sinh khuyết tật.

Học phí trung học ở Canada

Trường trung học hoặc trung học công lập được miễn phí ở Canada cho cư dân của đất nước. Các trường thu học phí đối với học sinh quốc tế, có thể dao động từ khoảng 8.000 CAD đến 14.000 CAD mỗi năm. Vui lòng kiểm tra với trường mà bạn muốn con em mình theo học để xác nhận chi phí đối với học sinh quốc tế.

Đôi khi, trường học tính một khoản phí nhỏ để con bạn tham gia các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc các chuyến đi chơi ở trường. Ở trường trung học, nhiều học sinh tự mang bữa trưa đến trường, tuy nhiên, một số trường có nhà ăn hoặc chương trình ăn trưa nóng để con bạn có thể mua thức ăn.

Yêu cầu về giáo dục

Để vào một trường trung học ở Canada, con bạn có thể cần phải chứng minh:

  • Đã hoàn thành một số điểm nhất định tương ứng với các cấp lớp ở Canada
  • Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Kết quả học tập hoặc phiếu điểm từ đất nước của các em

Sử dụng danh mục quốc gia về các trường (công và tư) này để xác định một trường Canada và sau đó xác định các yêu cầu mà trường của bạn tìm cho sinh viên quốc tế.

Làm thế nào để đăng ký

Liên hệ với KeyApply bằng cách đặt hẹn tư vấn online hoặc trực tiếp để chia sẻ mong muốn của bạn. KeyApply sẽ tiến hành đăng ký trường học và xin giấy phép du học cho con bạn.